Tải download Unikey 4.3 – Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

unikey

Tải download Unikey mới nhất – Gõ tiếng Việt cho win 10, win 8, win 7

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay, nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích và nhiều bảng mã tiếng Việt khác nhau.

Dù xuất hiện sau Vietkey nhưng Unikey đã nhanh chóng có chỗ đứng số 1 trên thị trường. Bên cạnh công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt thì Unikey còn giúp bạn chuyển đổi kiểu chữ, gõ tắt, vv. Nhờ những tính năng ưu việt đó mà Unikey được xem là tiện ích thực sự cần thiết đối với người dùng văn phòng. Tải Unikey phiên bản mới nhất về sử dụng để nhập tiếng Việt mà không cần cài đặt.

Tải UniKey hoàn toàn miễn phí, với dung lượng gọn nhẹ, sử dụng đơn giản, không cần cài đặt – UniKey 4.3 trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp ích rất nhiều trong soạn thảo văn bản, gõ tiếng Việt có dấu, chuyển đổi font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chính tả trong văn bản… và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Sau 2 năm không có phiên bản mới cập nhật, tháng 10 vừa qua UniKey vừa cập nhật phiên bản mới để phù hợp với các thay đổi. Ở phiên bản này UniKey 4.3 RC5 hỗ trợ trình duyệt Edge mới tốt hơn cùng rất nhiều thay đổi để cải tiến về tốc độ cũng như sự tương đồng với những cập nhật mới của hệ thống.

 

✅ Phiên bản Unikey 4.3 RC5 (Mới nhất)
✅ Link tải  Google Drive, Fshare, Mega
✅ Hướng dẫn  Cài đặt & crack bản quyền vĩnh viễn (Cam kết thành công 100%)
💁‍♀️ Kiểm duyệt  Không có virus, phần mềm đôc hại.

 

Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của Unikey là chạy nhanh và có tính ổn định cao, tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode…

 

⭐️ Tải bộ Office 2007 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2010 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2013 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2016 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2019 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2020 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 2021 Full: Tại đây

⭐️ Tải bộ Office 365 Full: Tại đây

⭐️ Xem cách Active Win 10: Tại đây

⭐️ Xem cách Active Win 7: Tại đây

 

Để tải Unikey và cài đặt, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định máy tính chạy Windows 64bit hay 32bit.

Nhấn chuột phải lên biểu tượng This PC/My Computer >> chọn Properties.

Bước 2: Link download Unikey

Link download Unikey sử dụng Windows 64 bit tại đây:

GG fshare

 

Link download Unikey sử dụng Windows 32 bit tại đây:

GG fshare

 

Nếu bạn sử dụng Windows 64 bit (những máy tính mới có RAM từ 4GB trở lên): Chọn bản 64 bit.

Nếu bạn sử dụng Windows 32 bit (những máy tính cũ chỉ có 4GB RAM trở xuống): Chọn bản 32 bit.

Bước 3Chuột phải vào Unikey mới tải về >> Chọn Extract to Unikey.

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Bước 4Chọn thư mục Unikey.

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

 

Bước 5: Chọn UnikeyNT.exe >> Chọn Run.

cach tai va cai dat unikey14

Chọn UnikeyNT.exe

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Chọn Run.

 

Như vậy là bạn đã tải và cài đặt Unikey cho máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính

Trước hết bạn cần biết cách cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, sau đó mới đến phần sử dụng. Để sử dụng Unikey trước hết khởi động phần mềm lên và thiết lập ở mục Bảng mã (thường lựa chọn Unicode) và Kiểu gõ (Telex – tương ứng với bảng mã) sau đó click “Đóng” là có thể gõ tiếng việt được rồi.

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Cách gõ tiếng Việt có dấu (kiểu gõ Telex)

 1. aa: â
 2. oo: ô
 3. ee: ê
 4. dd: đ
 5. s: dấu sắc
 6. f: dấu huyền
 7. r: dấu hỏi
 8. x: dấu ngã
 9. j: dấu nặng
 10. w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
 11. z: xóa dấu đã gõ trước đó ( tairz = tai; xóa dấu hỏi)

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey bằng cách click vào Mở rộng. Cửa sổ mở rộng của Unikey hiện ra bao gồm các tính năng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows, ….

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Lựa chọn các bảng mã cho mình

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Unikey dành cho win XP, Vista

Lựa chọn các kiểu gõ

Tải download Unikey 4.3 - Gõ tiếng Việt win 10, win 8, win 7

Với cách cài đặt này, Unikey của bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trong khi sử dụng vì phần mềm đã tự động tùy chỉnh cấu hình sao cho phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Ngoài ra, cách cài đặt không đòi hỏi người dùng phải sử dụng Internet khi cài đặt phần mềm, sử dụng Unikey gõ tiếng việt thật đơn giản với các bước thiết lập trên.

Unikey là một tiện ích mã nguồn mở rất nhẹ được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1990. Ngay từ khi ra đời, tiện ích đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng nhờ tính đơn giản, tiện dụng, tốc độ, tin cậy. Vì vây đã trở thành chương trình gõ tiếng Việt tốt nhất, phổ biến nhất trên Windows. Hiện nay Unikey có mặt ở hầu như trên tất cả các máy tính chạy Windows của người Việt.

Một số phần mềm gõ tiếng Việt khác

Vietkey

Nhắc tới Unikey, phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu trong các văn bản Word, Excel và trên mọi giao diện phần mềm, ứng dụng của Windows chiếm số lượng lớn người dùng bên cạnh Vietkey và một số phần mềm khác. Sử dụng Unikey, bạn dễ dàng viết tiếng việt có dấu, tạo bảng gõ tắt cũng như chuyển đổi nhiều mã font chữ khác nhau. Trên thực tế hiện nay nhiều người sử dụng Vietkey cũng đã chuyển sang dùng Unikey do phần mềm này có nhiều điểm ưu việt hơn hẳn so với Vietkey vốn khá nghèo nàn về các chức năng.

TocKyVNKey

Cũng có khả nhiều ứng dụng có chức năng tương tự, gần đây nhất là bộ gõ tiếng việt TocKyVNKey của tác giả vanhtran nhưng hiện phần mềm này vẫn chưa có được nhiều người sử dụng như Unikey của tác giả Phạm Kim Long mặc dù có nhiều tính năng hỗ trợ khá tốt.

Unikey là biểu tượng không thể thiếu được trên màn hình PC của người dùng máy tính hiện nay, hỗ trợ gõ tiếng Việt vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Sử dụng Unikey để soạn thảo văn bản cũng như để chat với bạn bè qua việc dùng tiếng Việt linh hoạt hơn. Hiện nay các cá nhân hay nhà phát triển phần mềm đã cho ra mắt nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt, tuy nhiên vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua được Unikey.

Như chúng ta đã biết, Unikey có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính. Hiện nay, người dùng không chỉ sử dụng Unikey để gõ tiếng Việt trên văn bản, mà còn sử dụng chương trình để nói chuyện với nhau trong các trò chơi, game online nổi tiếng, đặc biệt với một số game đang HOT nhất hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại … Cách gõ tiếng Việt trong Liên Minh Huyền thoại đã được rất nhiều game thủ trẻ quan tâm, và hiện nay trên internet cũng đã có rất nhiều cách hướng dẫn về vấn đề này.

Laban Key

Để gõ tiếng Việt trên các thiết bị Android, bạn hãy sử dụng Laban Key với bàn phím chuẩn tiếng Việt được cung cấp, ưu điểm của Laban Key là cung cấp định dạng Telex và VNI chuẩn như UniKey trên PC đồng thời Laban Key có thể sử dụng cả kiểu gõ Telex nâng cao.

Có thể nói rằng trong số rất nhiều công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính thì Unikey là ứng dụng tốt nhất và hiện đang được nhiều người sử dụng nhất. Unikey mang đến cho người dùng tất cả các tính năng gõ tiếng Việt cần thiết trên máy tính như gõ tắt, cung cấp nhiều bảng mã tiếng Việt và các kiểu gõ, kiểm tra và sửa lỗi chính tả, chuyển đổi có dấu sang không dấu và ngược lại, cùng rất nhiều tùy chọn thông minh khác.

Để chèn các câu vào văn bản một cách tự động, bạn hãy sử dụng phần mềm Auto Typer với khả năng gán các câu cho các phím nóng để chèn nhanh vào tài liệu. Công cụ Auto Typer rất cần cho những công việc gõ văn bản có tính chất lặp đi lặp lại. 

Chúc bạn thực hiện thành công.

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *