Tải Microsoft Power BI – Trực quan hóa dữ liệu. Link Google Drive 2022

Microsoft Power BI - Trực quan hóa dữ liệu GG drive 2022

Power BI là một công cụ hỗ trợ tối ưu và trực quan chuyển hóa dữ liệu đang được yêu thích và rất phát triển của Microsoft.

Power BI tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản trong Power BI hiệu quả và một số tính năng nổi bật khác.

Mời bạn xem qua bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhất nhé.

 

Thông tin phần mềm Microsoft Power BI

Nền tảng  Windows 7 trở lên
Dung lượng Windows 1G
Loại ứng dụng Công cụ, Ứng dụng văn phòng
Nhà phát hành Microsoft

 

Các trường hợp sử dụng Power BI 

Microsoft Power BI được sử dụng để tìm thông tin chi tiết trong dữ liệu của tổ chức. Power BI có thể kết nối nhiều loại tệp, chuyển đổi và trực quan hoá thành mô hình dữ liệu. Tạo biểu đồ, đồ thị để cung cấp hình ảnh trực quan và sự tương quan của dữ liệu. Tất cả những điều này có thể được chia sẻ với những người dùng Power BI khác trong tổ chức.

Doanh nghiệp sử dụng mô hình dữ liệu từ Power BI để dự đoán. (“nếu có thể xảy ra/what if” trong dữ liệu). Các dự đoan theo thời gian thực để kịp thời phản ứng với các chỉ số kinh doanh.

Power BI cung cấp bảng điều khiển chung, cho quản trị viên nắm tổng quá tình hình hoạt động.

 

Ai sử dụng Power BI

Power BI là một công cụ tự xử lý dữ liệu dành cho mọi người dùng trong doanh nghiệp. Đa số được sử dụng bởi các nhà phân tích dữ liệu và các chuyên gia phân tích thông tin.

Họ tạo ra các mô hình dữ liệu trước khi công bố báo cáo trong toàn tổ chức. Tuy nhiên, người không có nền tảng phân tích vẫn có thể dễ dàng tạo báo cáo với PBI.

Microsoft Power BI được sử dụng bởi người dùng các cấp của phòng kinh doanh và tiếp thị. Các báo cáo dự báo được tạo ra để hỗ trợ, và cung cấp dữ liệu cho việc quản lý. Giúp xem về cách tình hình hoạt của bộ phận hoặc từng nhân viên.

Ngoài ra, Power BI còn bởi phòng IT. Giúp cho quản trị viên triển khai, giám sát sử dụng và giấy phép, hoặc xuất báo cáo lên website.

 

Các tính năng chính của Power BI

Microsoft liên tục thêm tính năng phân tích dữ liệu vào Power BI từ khi phát hành cho đến nay. Một số tính năng quan trọng nhất bao gồm:

  • Trí tuệ nhân tạo (AI). Nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản trong Power BI, tạo mô hình học máy (machine learning). Tận dụng khả năng học máy tự động và tích hợp với Azure Machine Learning.
  • Hỗ trợ triển khai hybrid. Tích hợp khả năng kết nối nhiều ừng dụng, cho phép lấy nhiều loại nguồn dữ liệu khác nhau. Từ các ứng dụng của Microsoft, hay Salesforce đến các nhà cung cấp khác.
  • Thông tin chi tiết nhanh (quick insights). Giúp tạo tập hợp con dữ liệu và tự động áp dụng phân tích cho thông tin đó.
  • Hỗ trợ mô hình dữ liệu chung. Cho phép sử dụng tập hợp các lược đồ dữ liệu được chuẩn hóa và mở rộng.(thực thể, thuộc tính và mối quan hệ).
  • Tích hợp Cortana. Phổ biến trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Người dùng truy vấn dữ liệu bằng văn nói (Tiếng Anh). Cortana – trợ lý ảo của Microsoft sẽ trả lại các kết quả cho câu hỏi vừa được nhập.
  • Tùy chỉnh. Thay đổi giao diện của các công cụ báo cáo và trực quan hóa mặc định. Thêm các công cụ mới vào diện.
  • API để tích hợp. Dành cho developer xử lý code và các API để nhúng bảng điều khiển Power BI với phần mềm khác.
  • Tự làm sạch làm dữ liệu. Sử dụng Power Query, nhập, chuyển đổi, tích hợp và làm phong phú dữ liệu lớn (big data). Dữ liệu đã nhập để làm báo cáo và dashboard.
  • Chế độ xem modeling. Chia các mô hình dữ liệu phức tạp theo lĩnh vực chủ đề thành các sơ đồ riêng biệt. Chọn nhiều đối tượng và đặt các thuộc tính chung, xem và sửa đổi các thuộc tính. Đặt các thư mục hiển thị để sử dụng các mô hình dữ liệu phức tạp dễ dàng.

 

Các đặc điểm nổi bật của Microsoft Power BI

1. Lập báo cáo dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Excel, Access, dữ liệu đám mây, website… 

Microsoft Power BI cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Excel, Access, dữ liệu đám mây, website… Đồng thời còn tạo ra các quy trình định hình, tự động hóa khi bạn tải dữ liệu về máy.

Thay vì trước đây, để báo cáo dữ liệu quản trị thì bạn phải thực hiện nhiều quy trình phức tạp để xuất dữ liệu từ các phần mềm CRM, phần mềm kế toán,… tất cả các file đó phải được chiết xuất dưới dạng Excel và xử lý bằng Excel.

Còn khi sử dụng công cụ Power BI bạn chỉ cần thực hiện trực tiếp các câu lệnh và lấy dữ liệu trực tiếp từ hệ thống, các phần mềm đó mà không cần phải trải qua quy trình chiết xuất dữ liệu.

 

1 6

 

2. Phân tích dữ liệu, tiến hành các dự đoán, đưa ra các xu thế trong tương lai 

Power BI còn có 4 khả năng phân tích dữ liệu khá chi tiết mang lại giá trị cho người dùng: Phân tích mô tả, phân tích chẩn đoán, phân tích dự đoán, cuối cùng là phân tích đề xuất và đưa ra các xu thế trong tương lai.

Power BI tích hợp nhiều loại hình phân tích khác nhau, doanh nghiệp có thể lựa chọn mức độ cần thiết để phân tích một cách dễ dàng và nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

2 5

 

3. Thiết kế báo cáo dữ liệu trực quan, chuyên nghiệp

Power BI không chỉ vượt trội về khả phân tích, xử lý dữ liệu mà còn là một trong những phần mềm tốt để bạn có thể xây dựng một số báo cáo dữ liệu trực quan. Hầu hết, những mẫu báo cáo này mang lại hiệu ứng vô cùng sinh động cho phần trình bày của bạn.

Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả và sắp xếp lại nội dung, bố cục cho hợp lý là đã có một bản báo cáo làm vô cùng ấn tượng rồi đấy!

 

3 4

 

4. Tích hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trợ lý ảo Cortana…

Được tích hợp một số công nghệ tiên tiến, hiện đại, thông minh như:Trí tuệ nhân tạo (AI), giúp nhận dạng và phân tích hình ảnh, văn bảo trong Power BI vô cùng hiệu quả. Ngoai ra, nó còn tạo ra một số mô hình học máy (machine learning).

Ngoài ra, còn có trợ lý ảo Cortana giúp bạn tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng bằng cách nói tiếng Anh, ứng dụng sẽ lập tức hiển thị các câu hỏi bạn vừa mới được nhập.
Chế độ xem modeling: Giúp bạn chia các mô hình dữ liệu phức tạp theo lĩnh vực chủ đề thành các sơ đồ riêng biệt.

5. Hỗ trợ các API tích hợp 

Đây là tính năng dành cho developer chuyên xử lý code và các API để người dùng có thể nhúng bảng điều khiển Power BI với các phần mềm khác.

 

5 4

 

6. Hỗ trợ sử dụng đa nền tảng Android, iOS, Windows và website

Đây là ứng dụng được tích hợp trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm: Android, iOS, Windows và website rất thuận tiện cho nhiều người dùng có hệ điều hành khác nhau. Thật tiện lợi phải không nào?

 

6 19

 

 

 

Tải Power BI

Link tải Microsoft Power Bi 32bit

GG fshare 1

 

Link tải Microsoft Power Bi 64bit

GG fshare 1

 

 

 

Vậy Power BI được sử dụng như thế nào?

Là công cụ cho người dùng tạo kết nối, mô hình dữ liệu và xuất báo cáo. Với Power BI Service là nơi có thể chia sẻ các báo cáo đó cho người dùng khác.

Vì vậy, giúp những người dùng khác nhau có thể xem và tương tác với các báo cáo.

Xây dựng báo cáo bắt đầu bằng cách kết nối các nguồn dữ liệu.

Sau đó, người dùng truy vấn dữ liệu để tạo báo cáo dựa trên nhu cầu của họ. Báo cáo được xuất bản lên Power BI Service và được chia sẻ để người dùng khác. Họ có thể xem với thiết bị di động và tương tác với báo cáo. Có thể phân quyền cho đồng nghiệp, khả năng chỉnh sửa báo cáo, tạo trang hoặc giới hạn chỉnh sửa.

 

Các câu hỏi thường gặp với Power BI

1. Power BI được dùng để làm gì?

Power BI là một dịch vụ đám mây được lưu trữ an toàn của Microsoft cho phép người dùng xem trang tổng quan, báo cáo và ứng dụng Power BI – một loại nội dung kết hợp các trang tổng quan và báo cáo liên quan – bằng trình duyệt web hoặc thông qua ứng dụng di động dành cho Windows, iOS và Android.

2. Power BI là viết tắt của gì?

Power BI là công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu tương tác của Microsoft dành cho lĩnh vực Business Intelligence (BI) (tạm dịch là phân tích dữ liệu thông tin doanh nghiệp). Bạn có thể sử dụng nó để lấy dữ liệu từ nhiều hệ thống trong đám mây và tại on-premises, đồng thời tạo trang tổng quan theo dõi các chỉ số mà bạn quan tâm nhất hoặc đi sâu vào và đặt câu hỏi về ý nghĩa của các dữ liệu này với doanh nghiệp/kinh doanh của bạn.

3. Power BI khác với Excel như thế nào?

Power BI cho khả năng hiển thị trực quan dữ liệu hơn: Mặc dù Excel có nhiều đồ thị và biểu đồ nâng cao hơn, Power BI có nhiều hình ảnh trực quan đẹp hơn. Ngoài ra, Power BI có thể kết nối với mô hình dữ liệu từ rất nhiều nguồn data khác nhau. Điều đó có nghĩa là Power BI thực sự có thể phân tích dữ liệu của toàn doanh nghiệp một cách trực quan, tổn thể & chi tiết hơn.

4. Khi mua Office 365, tôi có nhận được Power BI không?

Power BI hiện có sẵn như một phần của phiên bản Office 365 (nay là Microsoft 365) Enterprise E5. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Power BI.

5. Power BI có thể thay thế Excel không?

Power BI được phát hành như là một công cụ tất cả trong một cho lĩnh vực BI, nhưng nó khá mới và vẫn dựa trên các công cụ của Excel, vì vậy nếu người dùng cuối không phải là người dùng Excel, Power BI có thể không phải là một sự thay thế tốt. Ngoài ra, có những hạn chế khi nói đến tập hợp dữ liệu lớn (big data) hoặc các trang tổng quan có thể tùy chỉnh.

 

Lời kết

Như vậy, Downloadphanmemfull đã giới thiệu đến bạn phần mềm Power BI là một công cụ hỗ trợ tối ưu và trực quan chuyển hóa dữ liệu đang được yêu thích và rất phát triển của Microsoft.

Power BI tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận dạng hình ảnh và phân tích văn bản trong Power BI hiệu quả và một số tính năng nổi bật cùng với các đánh giá, câu hỏi thường gặp để bạn có thể xem xét và cài đặt phần mềm. 

 

 

Chúc các bạn thành công.

https://downloadphanmemfull.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *